NoneĐảo Christmas – Thiên Đường Cua Đỏ Độc Đáo Trên Thế Giới

Đảo Christmas – Thiên Đường Cua Đỏ Độc Đáo Trên Thế Giới

Cứ đến tháng 10, 11 hằng năm, du khách từ khắp nơi trên thế giới lại nô nức đổ về đảo Christmas, nơi được mệnh danh là thiên đường của loài cua đỏ.
Christmas là một hòn đảo nhỏ của Australia  nằm ở Ấn Độ Dương và cách thành phố Perth của nước Úc khoảng 2.600 km về phía tây bắc. Đảo Christmas của Australia là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật nhưng nổi tiếng nhất vẫn là loài cua đỏ.
Hàng năm cứ bắt đầu những tháng  mùa mưa (tháng 10 và 11), khu vực đảo Chritmas lại “đón chào” hơn 50 triệu con cua đỏ trưởng thành bắt đầu di cư từ trong những khu rừng rậm trên đảo về phía bờ biển để sinh sản. Hành trình của mỗi chú cua đỏ bắt buộc phải vượt qua đoạn đường dài khoảng 8km . Sở dĩ chúng có khả năng vượt qua một quãng đường dài như vậy là vì khi đến mùa sinh sản, cơ thể sẽ tiết ra nhiều nội tiết tố hyperglycemic giáp xác (CHH) giúp tăng lượng đường glucoza trong máu, đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cuộc hành trình dài trong khoảng thời gian 9 đến 18 ngày.Khi đến được bờ biển, cua cái sẽ giao phối với cua đực trong các hang đã được con đực đào sẵn, và sau khi giao phối cua cái tiếp tục bò ra biển để đẻ trứng. Trong tất cả các cuộc hành trình, loài cua đực luôn bên cạnh cua cái để bảo vệ, điều này là sự khác biệt lớn nhất của loài cua đỏ so với những loài cua khác cùng sống trên hòn đảo Christmas.
Ghé thăm Christmas vào mùa mưa, đặc biệt là những lúc cao điểm, bạn sẽ được chứng kiến cảnh tượng vô cùng choáng ngợp là những đàn cua di chuyển trên khắp các đoạn đường. Chính quyền địa phương buộc phải cấm các phương tiện giao thông di chuyển trong một thời gian ngắn để “nhường đường” cho cua đi. Thêm vào đó, người dân nơi đây còn bắc những cây cầu, hàng rào nhựa để giúp cua qua đường một cách an toàn.
Loài cua đỏ này không gây hại cho cuộc sống của người dân trên đảo. Chúng có thói quen chỉ ăn lá rụng và thỉnh thoảng ăn thịt đồng loại để tồn tại.Bạn có muốn một lần được chứng kiến những cảnh tượng kỳ lạ này! Một chuyến tham quan du lịch ở đảo Christmas chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều điều thú vị. Cùng liên hệ Cánh Chim Việt để đặt ngay cho mình những tour du lịch trọn gói với những mức giá vô cùng hợp lý.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Công ty du lịch Cánh Chim Việt
43D, đường Hòa Bình, phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM.
Tư vấn & đặt tour : (08) 62 544 555 hoặc (08) 62 544 999
Website: dulichcanhchimviet.com
 

Tour hot khuyến mại

Tour du lịch mùa xuân

;